THỜI SỰ VTV: BIGA – doanh nghiệp có những bước tiến mạnh mẽ sau Covid


Đại dịch Covid 19 đã giáng một đòn rất mạnh vào các nền kinh tế toàn cầu và các nền kinh tế lớn trên thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế trong vòng 9 tháng đầu năm nay ở mức 2.1% thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, với khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh và mở ra cơ hội từ làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã tự thay đổi để đón đầu cơ hội mới.

 

Ông Quách Đăng Tiến (PTGĐ BIGA GROUP) cho biết: Để đón đầu xu hướng mới và sự bùng nổ thời gian sắp tới, chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư. Cụ thể là, BIGA đầu tư thêm một nhà máy panel bông thủy tinh tại Hưng Yên, một chi nhánh Văn phòng đại diện BIGA tại Hà Nội và tiếp tục tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho lớp nhân sự kế cận.

Thực tế là những tháng cuối năm và đầu năm sau, làn sóng chuyển dịch các nhà đầu tư sang Việt Nam sẽ vô cùng mạnh mẽ, cùng với sự chuyển dịch đó là nhu cầu xây dựng nhà xưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Hơn ai hết, các doanh nghiệp hiểu rằng, để đáp ứng các yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp phải tự biến nguy thành cơ.

Nhìn thấy cơ trong nguy, sẵn sàng thay đổi để đón đầu cơ hội từ khủng hoảng là một trong những hướng đi giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn mình trong khó khăn và giúp cho nền kinh tế Việt Nam bứt phá trong tương lai gần.

Nguồn: Thời sự VTV1

Link full: https://vtv.vn/video/thoi-su-16h-vtv1-13-11-2020-470446.htm

, , ,

Có thể bạn quan tâm

Menu