THI CÔNG PHÒNG SẠCH VỚI SANDWICH PANEL: CÁC YẾU TỐ PHÒNG SẠCH QUAN TRỌNG CHỦ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý


Lựa chọn các vật liệu phù hợp luôn là một bài toán nan giải khi xây dựng nhà xưởng, phòng sạch, đặc biệt cần lưu ý các yếu tố phòng sạch quan trọng. Tuy nhiên, Sandwich Panel được xem là vật liệu chuyên biệt và là lựa chọn hàng đầu cũng như xu hướng chiến lược cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng bền vững.

Điều này đặc biệt đúng trong việc xây dựng phòng sạch, nơi mà sự chính xác và độ chắc chắn của kết cấu đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng Sandwich Panel phù hợp trong xây dựng phòng sạch cần được chú ý để đảm bảo tính thẩm mỹ, tính kháng khuẩn, cách âm, tiết kiệm năng lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường.

05 lý do lựa chọn Sandwich Panel trong xây dựng

Sandwich Panel là một trong những vật liệu xây dựng tiên tiến và thông dụng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả trong xây dựng. Dưới đây là một số lý do vì sao nên chọn Sandwich Panel để xây dựng:

05 lý do chọn Sandwich Panel trong xây dựng

Cách nhiệt tốt

Sandwich Panel được làm bằng hai lớp vật liệu với một lớp cách nhiệt ở giữa. Vì vậy nó có khả năng cách nhiệt tốt hơn so với các vật liệu xây dựng khác, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí duy trì nhiệt trong các khu vực xây dựng.

Tính linh hoạt cao

Sandwich Panel có thể được cắt và thiết kế cho các kích thước và hình dạng khác nhau, giúp tối ưu hóa việc sử dụng chúng trong xây dựng.

Khả năng chịu lực tốt

Sandwich Panel có khả năng chịu lực tốt hơn so với các vật liệu xây dựng khác, đặc biệt là trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như gió, bão và độ ẩm cao như ở Việt Nam.

Dễ dàng và nhanh chóng lắp đặt

Sandwich Panel được thiết kế để có thể lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lao động trong quá trình xây dựng.

Bền vững và dễ bảo trì

Sandwich Panel có tuổi thọ dài và đòi hỏi ít công sức để bảo trì hơn so với các vật liệu khác, giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong thời gian dài.

Với những lợi ích trên, Sandwich Panel là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà xưởng, nhà kho, trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất, phòng sạch,… để tạo nên các bức tường, trần, vách, mái nhằm cải thiện tính năng giữ nhiệt, chống rỉ sét và ăn mòn, dễ dàng vệ sinh và bảo trì. 

Yếu tố phòng sạch cần lưu ý

VN_LP_LAYOUT_SANDWICH-PANEL-THIẾT-KẾ-PHÒNG-SẠCH-VỚI-SANDWICH-PANEL-CÁC-YẾU-TỐ-QUAN-TRỌNG-CHỦ-ĐẦU-TƯ-CẦN-LƯU-Ý_04

Chia sẻ lưu ý từ ông Đặng Hà Xanh – Chủ trì Kiến trúc của Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Sagen và ông Nguyễn Đồng Khởi – Giám đốc kinh doanh của Công ty CP Kỹ nghệ lạnh Á Châu ARICO về việc lựa chọn sản phẩm Sandwich Panel tối ưu cho phòng sạch.

Với phòng sạch phải sử dụng Panel để giữ nhiệt, tùy vào nhiệt độ của phòng mà quyết định độ dày của panel về lõi cũng như lớp phủ, bao che, đảm bảo sạch, tính kháng khuẩn, tính chịu bền, nhiệt độ, độ âm hoặc là bình thường không âm thì tấm Panel sẽ bị co dãn như thế nào theo nhiệt độ.

Nhu cầu về kháng khuẩn và đặc biệt là kháng khuẩn theo thời gian.

Dòng sản phẩm Panel phải đảm bảo được yếu tố kháng khuẩn và duy trì lâu dài theo thời gian là ưu điểm vượt trội mà các chủ đầu tư xây dựng phòng sạch ưa dùng và đó cũng là xu hướng thị trường đang nhắm đến.

Bề mặt phòng sạch phải là bề mặt phẳng

Để phòng sạch bền bỉ theo thời gian, bề mặt phẳng phòng sạch phải chống được một số hóa chất chống ăn mòn vì phòng sạch thường chứa những hóa chất như axit.

Lớp tôn Panel rất quan trọng

Đối với sản phẩm Panel, lớp tôn mạ bao phủ bên ngoài rất quan trọng. Là lớp nằm bên ngoài nên vừa là lớp bảo vệ cũng vừa là lớp đánh giá thẩm mỹ. Yếu tố quan trọng nhất của lớp tôn mạ là bền màu theo thời gian và khả năng chống lại các tác động bên ngoài, chống ăn mòn và kháng khuẩn.\

Lưu ý về phòng sạch GMP, ISO – HACCP

Về tiêu chuẩn phòng sạch, quy chuẩn của ISO – HACCP và GMP thường rất cao. Chủ yếu các phụ kiện lắp đặt cần không được tạo ra các chỗ gờ, không bám bụi bám bẩn. Những yêu cầu này phải cần đạt từ tấm panel đến những phụ kiện đi kèm để tất cả các bề mặt được phẳng. Cần nghiên cứu rõ ràng các chi tiết từ khung, viền,… và trong quá trình lắp đặt các thiết bị MVP đều cần hạn chế tối đa các điểm hở.

Đơn vị sản xuất Panel chất lượng cao cho Phòng sạch ISO – HACCP, GMP

 • Tiến độ thi công nhanh, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt thời gian và chất lượng.
 • Việc thi công phòng sạch được kiểm tra, đánh giá theo hệ thống quản lý chất lượng
 • BIGA có nhà máy sản xuất Panel cách nhiệt, đáp ứng mọi tiêu chuẩn phòng sạch
Tải về báo giá

  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ


  Vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn tốt nhất!


  Các trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  Dự án tiêu biểu

  BIGA đã có kinh nghiệm triển khai những dự án thi công phòng sạch trên 9 năm tại Việt Nam. BIGA là nhà thầu cung cấp, thi công của các dự án Nhà máy dược phẩm như: Nhà máy dược Soha Vimex, Nhà máy dược Hà Tây, nhà máy dược Dufa, nhà máy Nutricare,…

  du-an-soha-vimex1
  Nhà máy Dược Soha Vimex
  du-an-NUTRICAE1
  Nhà máy Nutricare

   

  BIGA PANEL – SẢN XUẤT PANEL HÀN QUỐC CHẤT LƯỢNG CAO

  Hotline: 0379 625 625

  Địa chỉ: 636 Nguyễn Văn Cừ, Xuân Ổ B, Võ Cường, Bắc Ninh

  Nhà máy: Đông Khúc – Văn Giang – Hưng Yên

  ,

  Có thể bạn quan tâm

  Menu