TOP 4 LOẠI PHÒNG SẠCH DI ĐỘNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY


Phòng sạch di động có vị trí quan trọng trong sản xuất, thí nghiệm, kiểm định,… ở lĩnh vực điện tử, bán dẫn, dược mỹ phẩm, y tế và sinh học. Hãy cùng tìm hiểu về 4 loại phòng sạch di động phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng lắp đặt nhanh chóng dễ dàng của chúng nhé.

Phòng sạch di động Eco-tent (Tường lưu động)

Phòng sạch di động Eco-tent (hay còn gọi phòng sạch tường lưu động) là một giải pháp lắp đặt có chi phí thấp và rất nhanh chóng. Phòng sạch loại này thường sử dụng tường Softwall (Tường lưu động) trong lĩnh vực công nghiệp, điện tử, dịch tễ,… Thiết kế vật liệu nhẹ giúp phòng sạch Eco-tent có thể lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào bằng các kết hợp với tường và trần nhà sẵn có.

phong-sach-di-dong-eco-tent

Những phòng sạch dạng này sẽ được sản xuất bằng các đúc sẵn dạng thành phẩm và chuyển đến nơi lắp đặt để giảm thiểu tối đa chi phí nhân công, thời gian lắp đặt. (Mỗi lần lắp đặt phòng sạch Eco-tent chỉ mất từ một ngày tới hai ngày).

Phòng sạch Eco-tent thường có kích thước tiêu chuẩn 3m x 4m đến 30m x 60m và 40m x40m, đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 100.000 đến Class 10. Đặc trưng nổi bật của loại phòng sạch này là có khả năng mở rộng, phát triển không gian trong tương lai hoặc giảm thiểu diện tích một cách rất dễ dàng. Tường và trần nhà hoàn toàn có thể thêm hoặc gỡ bỏ tùy theo mục đích sử dụng.

Ngoài ra, phòng sạch Eco-tent còn có thể di động thực sự bằng các cơ cấu đi dộng, chân hỗ trợ được trang bị thêm.

Xem thêm: Những lưu ý trong phòng sạch dược phẩm

Phòng sạch di động nhôm Bio-clean

Thường được sử dụng cho lĩnh vực y tế, dược phẩm, đặc biệt là thí nghiệm vi sinh,… phòng sạch Bio-clean có thể chống lại sự ô nhiễm của vi khuẩn và bụi trong không khí. Phòng sạch này có tính năng lắp đặt nhanh chóng tương tự như phòng sạch Eco-tent và cũng đạt tiêu chuẩn từ Class 10 đến Class 100.000.

phong-sach-di-dong-bioclean

Với tính linh hoạt và các vật liệu nhẹ, dễ lắp đặt, phòng sạch Bio-clean cũng có thể dễ dàng thay đổi kích thước và mức độ sạch, cũng như tái sự dụng đến 99% toàn bộ nguyên vật liệu. Các bức tường linh động có thể dùng để phân chia không gian trong phòng sạch tùy theo nhu cầu sử dụng và từng công đoạn thao tác của nhân viên.

Phòng sạch Bio-clean cũng tích hợp các bọ lọc HEPA, đặc biệt là có thể gắn âm trần nếu chiều cao phòng bị hạn chế.

Phòng sạch di động Hardwall

Mặc dù có tên là phòng sạch Hardwall nhưng vẫn có tính đa năng và linh hoạt mà phòng sạch Softwall sở hữu. Các thành phần của phòng sạch được đúc sẵn thành hình nguyên khối để có thể giảm thiểu thời gian lắp đặt. Phòng sạch Hardwall bao gồm nhiều hệ thống kiểm soát như lọc HEPA, sưởi ấm, điện, hệ thống cáp mô đun. Bề mặt các tấm panel (tường) được sản xuất theo yêu cầu của khách với nhiều chất liệu khác nhau gồm thep, nhựa gia cố sợi thủy tinh (FRP), Laminates (HPL).

phong-sach-di-dong-hard-wall

Phòng sạch Hardwall được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp hàng không vũ trụ, môi trường chống tĩnh điện, điện tử,…

Phòng sạch di động Micro Clean

Phòng sạch Micro Clean có thể coi là một phòng sạch “dã chiến” dạng nhỏ để phục vụ các nhu cầu nghiên cứu hoặc y tế. Thời gian lắp đặt trung bình của loại phòng này chỉ từ một ngày đến một ngày rưỡi. Phòng sạch Micro Clean vừa có thể kiểm soát bụi và kiểm soát được vi khuẩn trong không khí.

Phòng sạch Micro Clean được sử dụng công nghệ hàn kín tiên tiến, với vòng nhựa vinyl được gắn vào khung cửa và hệ thống khóa cài 3M Dual-Lock chỉ mở được một cửa cùng lúc. Ưu điểm của phòng sạch Micro Clean là có thể bảo tồn được áp suất bên trong và điểm giao cắt giữa các bức tường ở mặt ngoài được bịt kín cẩn thận.

 


Có thể bạn quan tâm

phu-kien-cua-truot-panel-1

PHỤ KIỆN CỬA TRƯỢT PANEL – BIGA PANEL

Để cấu thành lên những cánh cửa trượt panel chắc chắn, đảm bảo đầy đủ yêu cầu kỹ thuật ngoài những tấm panel, thì không thể thiếu những phụ kiện cửa trượt panel. Hãy cùng…
Xem thêm
Menu