THEO CAFEBIZ: Bí mật đòn bẩy trở thành “thương hiệu top đầu” trong lĩnh vực sản xuất và thi công panel


6 năm liền, sản lượng – khách hàng – doanh thu tăng năm sau gấp đôi năm trước kể từ khi thương hiệu BIGA ra đời năm 2014. Hẳn là không ai ngờ hai nhà đồng sáng lập trẻ tuổi BIGA đã có một hành trình chuẩn bị rất dài… từ tận 20 năm trước đó.

20 năm về trước là thời điểm anh Quách Đăng Tiến và anh Lưu Văn Can – hai nhà đồng sáng lập BIGA Group cùng học chung lớp 6, và từ đó bắt đầu tình bạn thân thiết gắn bó bao năm đi học. Và bây giờ, như số phận sắp trước, họ vẫn gắn liền với nhau, cùng ước mơ chung chèo lái con thuyền BIGA trở thành thương hiệu top đầu về sản xuất và thi công panel Hàn Quốc chất lượng cao.

Cơ hội chỉ đến với những ai có đủ khao khát, ước mơ đến mức ám ảnh

Khi mới ra trường, anh Tiến đầu quân cho một nhà máy Hàn Quốc sản xuất tấm panel chuyên cung cấp cho các dự án lớn. Vật liệu panel tôn xốp khi ấy còn rất mới ở Việt Nam nên không nhiều nhà thầu biết thi công nhà công nghiệp bằng tấm panel. Mỗi lần phải từ chối mong muốn chính đáng của các chủ doanh nghiệp nhỏ là xây một nhà máy, kho xưởng sạch sẽ, có tính thẩm mỹ, độ bền cao và tiến độ nhanh nhằm tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động thì anh Tiến đều cảm thấy có chút áy náy trong lòng.
Cứ thế sự áy náy tích tụ đến ám ảnh, anh Tiến phải đến gặp anh Can – người bạn thân của mình để tâm sự. Tại thời điểm này, anh Can đang xin việc vào nhà nước, nhưng sau khi lắng nghe tâm tư của bạn, anh quyết định sẽ giúp bạn đảm nhiệm công việc thi công nhà xưởng bằng tấm panel. Cứ vậy, hai người bạn từ thời niên thiếu cùng nhau học hỏi, hoàn thành lần lượt từng dự án… rồi trở nên ham mê và đi đến quyết định chính thức thành lập công ty với số vốn khiêm tốn chỉ 120 triệu đồng.

Chân thành, trung thực là chìa khóa tháo gỡ mọi vấn đề

Khởi nghiệp từ con số 0 trong lĩnh vực xây dựng cần nhiều vốn, đội ngũ non trẻ, chưa có mối quan hệ… hai nhà đồng sáng lập BIGA gặp không ít khó khăn. Nhưng họ quyết không bỏ cuộc, luôn kề vai sát cánh, lên tinh thần cùng nhau tiến bước.

Trong quá trình xây dựng, phát triển BIGA, đội nhóm không tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng. Nhiều anh em đến rồi đi, nhưng anh Tiến và anh Can vẫn bền gan vững chí với nhau. Thống nhất quan điểm, rối đâu gỡ đấy, trên cơ sở thẳng thắn, trung thực và quan trọng là chân thành, không che giấu, bao biện cho cái chưa tốt của chính mình, nhìn thẳng vào điểm hạn chế của bạn để cùng nhau tháo gỡ, giải quyết mọi vấn đề. Đặt mục tiêu rõ ràng, tư duy đúng đắn, và hành động quyết liệt tới cùng, đôi bạn thân đã cùng BIGA lớn lên, bứt phá từng ngày, đưa BIGA trở thành thương hiệu top đầu về sản xuất và thi công tấm panel Hàn Quốc chất lượng cao.

Hấp dẫn những người chung chí hướng, hệ giá trị cùng lên thuyền căng buồm ra biển lớn

Được hỏi về bí quyết để luôn sát cánh cùng nhau đưa BIGA tăng tốc, bứt phá như ngày hôm nay, anh Tiến chia sẻ, ngoài giá trị chung về sự chân thành, trung thực thì anh và anh Can còn đề cao các giá trị của sự tận tâm, kỷ luật, sáng tạo và yêu thương. Nó là những gì mà hai chàng trai Kinh Bắc đã cùng nhau trải nghiệm qua bao thăng trầm, và rồi đúc rút lại. 5 giá trị cốt lõi đó vẫn luôn là luật chơi của “sân chơi” BIGA – nơi mà các thành viên hầu hết đều là các bạn trẻ. Họ nỗ lực mỗi ngày để những người trẻ giàu năng lượng, nhiệt huyết trở nên gắn kết với nhau hơn; trở thành những con người làm việc hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng, tiến độ, dịch vụ.
“Tôi và Can mong muốn tạo dựng BIGA không chỉ là một nơi làm việc, mà còn là một ngôi nhà; là nơi rèn luyện tinh thần kỷ luật, ý chí kiên cường giữa tình yêu thương hỗ trợ của đồng đội, giúp nhiều bạn trẻ bứt phá những rào cản, khám phá ra những giới hạn không tưởng của bản thân và sống một cuộc sống thực sự ý nghĩa.” – anh Tiến khẳng định.
BIGA GROUP gồm có 3 công ty thành viên: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng BIGA Việt Nam (BIGACONS), Công ty cổ phần sản xuất BIGA PANEL (BIGA PANEL), Công ty cổ phần sản xuất BIGA WINDOW (BIGA WINDOW).

Có thể bạn quan tâm

Menu