BÁO ĐẦU TƯ: Khám phá chuỗi giá trị đằng sau thương hiệu dẫn đầu giải pháp sản xuất, thi công Panel


Thay vì lựa chọn đơn vị sản xuất hay thi công đơn thuần, nhà đầu tư và chủ thầu ưu tiên lựa chọn đơn vị có giải pháp tổng thể về chuỗi sản xuất và thi công tấm panel. Đâu là lý do đằng sau xu hướng này?

Sôi động thị trường xây dựng công nghiệp phía Bắc

Những năm gần đây, thị trường xây dựng công nghiệp có sự bùng nổ mạnh mẽ. Phân khúc xây dựng công nghiệp tăng trưởng mạnh bởi nguồn vốn FDI ổn định cùng làn sóng dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Trong một diễn biến khác, hồi tháng 7, chính phủ Nhật Bản cũng vừa công bố gói hỗ trợ 653 triệu USD cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp chế tạo, sản xuất, điện tử,… để di dời dây chuyền ra khỏi Trung Quốc, trong đó, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất.

Miền Bắc hiện là thị trường hấp dẫn dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/6, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam theo hình thức đăng ký mới và tăng thêm đạt 15,67 tỷ USD. Trong đó, các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương… nhận được nhiều quan tâm.

SSI Research đánh giá, Việt Nam có điều kiện thuận lợi về chi phí, khoảng cách, tình hình ổn định tỉ giá, thể chế… để thu hút dòng vốn FDI. Chuẩn bị đón đầu làn sóng lớn đó, Việt Nam cũng đã sẵn sàng hành trang hệ thống pháp lý để có thể đẩy nhanh quy trình, đơn giản hóa thủ tục và tạo hành lang thông thoáng, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam. Ngoài ra, giữa lúc cả thế giới vẫn căng mình chống dịch thì khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh ở Việt Nam được xem là lợi thế lớn giúp Việt Nam trở thành vùng trũng về thu hút đầu tư.

Trước những cơ hội rộng mở đó, các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng cho thị trường xây dựng công nghiệp cũng đang ngày càng thay đổi, nâng tầm hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn cao từ các nhà đầu tư nước ngoài. Tiêu biểu như xu hướng lựa chọn vật liệu thi công chú trọng hơn đến chất lượng, nâng cao tính thẩm mỹ, sự bền vững công trình và góp phần làm giảm áp lực đối với môi trường. Một trong những giải pháp vật liệu đang được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn là tấm panel Hàn Quốc. Nhờ thỏa mãn được nhiều tiêu chí về tiến độ, trọng tải công trình cũng như các hiệu suất về kinh tế, tấm panel được sử dụng cho các nhà máy, kho xưởng sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử… Đây là loại vật liệu công nghệ mới, trọng lượng siêu nhẹ so với các vật liệu truyền thống cùng chức năng.

bao-dau-tu-biga-1
Vật liệu mới panel đang là lựa chọn tối ưu của các chủ đầu tư cho các công trình công nghiệp.

 

Vật liệu mới panel đang là lựa chọn tối ưu của các chủ đầu tư cho các công trình công nghiệp.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà xưởng, ngoài việc phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, vật liệu này còn giúp tiết kiệm điện năng và ngăn ngừa hỏa hoạn. Sandwich Panel còn được coi là vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, bởi nó không bị hao mòn, không thấm nước, không thu hút mối gián kiến hay các loại côn trùng, và giảm lượng khí thải nhà kính.

Nhìn thấy những đặc tính vượt trội của tấm panel, đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào vật liệu mới này. Khi đến đầu tư tại Việt Nam, quản lý dự án Sungdo Eng – một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình công nghiệp, ông Lee Chang Up rất quan tâm đến vật liệu panel, một loại vật liệu phổ biến ứng dụng cho các công trình nhà xưởng tại Hàn Quốc. Ông chia sẻ về tiêu chí khi lựa chọn đối tác cung ứng tại Việt Nam: “Với chúng tôi, tiêu chí tiến độ và chất lượng dự án được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi luôn ưu tiên đối tác sở hữu chuỗi sản xuất, vận chuyển và thi công tấm panel chuyên nghiệp.”

Nhưng tiêu chí mà nhà thầu này đặt ra, không có nhiều doanh nghiệp Việt có khả năng đáp ứng. Sở hữu chuỗi sản xuất và thi công giải pháp panel số 1 thị trường phía Bắc, thương hiệu BIGA là cái tên quen thuộc với ông Lee Chang Up cũng như rất nhiều các nhà đầu tư và chủ thầu trong nước và nước ngoài.

Mô hình chuỗi giá trị trong sản xuất và thi công, lợi thế giúp doanh nghiệp dẫn đầu

Hiện, trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp phía Bắc, BIGA đang là thương hiệu dẫn đầu với xấp xỉ 20% thị phần. Đây cũng là thương hiệu tiên phong lựa chọn mô hình chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất đến vận chuyển và thi công panel. Mô hình nhà máy quy mô, hiện đại, kết hợp sản xuất và thi công, đáp ứng linh hoạt mọi mong muốn của khách hàng chính là bệ phóng chắc chắn để BIGA trở thành thương hiệu số 1 về sản xuất và thi công vật liệu panel.

nguyen-vat-lieu-han-quoc-biga-panel-1024x723
Quy trình sản xuất tấm panel hiện đại chủ động cho thi công.

 

Nói về lý do lựa chọn mô hình chuỗi giá trị khép kín, ông Quách Đăng Tiến – Nhà sáng lập và là PTGĐ BIGA Group cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi cung cấp là một dự án hoàn thiện, đó cũng là điều mà chủ đầu tư mong muốn, một sự trách nhiệm và đảm bảo đến tận cùng về chất lượng dự án, chất lượng công trình. Những giá trị đó chỉ có mô hình chuỗi mới đáp ứng được.”

Được biết, doanh nghiệp này đang sở hữu 4 nhà máy quy mô với dây chuyền công nghệ sản xuất panel hiện đại bậc nhất Châu Á, được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, các sản phẩm của BIGA đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng vật liệu và có độ bền thành phẩm kéo dài từ 25 – 30 năm. Nhờ đó, BIGA có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm, kết hợp thi công đảm bảo chất lượng công trình và xử lý nhanh nhất, chính xác nhất các phản hồi của chủ đầu tư.

Trong ngành xây dựng nói chung, tiến độ công trình chính là một trong những yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Việc chủ động trong khâu sản xuất, vận chuyển đến thi công là một điểm cộng giúp chủ đầu tư theo dõi và kiểm soát tiến độ công trình.

“Quy trình chuỗi khép kín, giúp BIGA tránh được lãng phí từ khâu sản xuất, tối ưu hơn chi phí, giá thành thi công sẽ cạnh tranh hơn, giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể. BIGA cũng sẽ có trách nhiệm hơn khi phải bảo hành từ chất lượng sản phẩm cho tới chất lượng thi công. Đảm bảo cam kết hơn về tiến độ, do BIGA chủ động từ sản xuất, vận chuyển tới trực tiếp thi công.” Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bộ phận QS – Công ty TNHH Xây dựng Kovicons đánh giá ưu điểm của chuỗi giá trị mà BIGA đang sở hữu.

Sở hữu quy trình chuỗi khép kín, BIGA đảm bảo đến tận cùng chất lượng Dự án.

 

Tuy nhiên, lợi thế của BIGA Group không chỉ nằm ở chuỗi giá trị. Để tối ưu trải nghiệm khách hàng, BIGA đang tích cực ứng dụng chuyển đổi số vận hành hệ thống quản trị nguồn lực ERP, chăm sóc khách hàng CRM, và liên tục tìm tòi, cải tiến sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó, hệ giá trị cốt lõi được doanh nghiệp bền bỉ xây dựng và thấm nhuần trong đội ngũ nhân sự, bao gồm: kỷ luật, sự trung thực, tận tâm, sáng tạo và yêu thương chính là bí quyết giúp doanh nghiệp này chiếm giữ được niềm tin và sự trung thành của khách hàng. Đó cũng là lý do mà đến thời điểm này, gần 100% khách hàng của BIGA quay trở lại tái sử dụng dịch vụ và giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Nguồn: Báo Đầu tư

Link: Khám phá chuỗi giá trị đằng sau thương hiệu dẫn đầu giải pháp sản xuất, thi công Panel

, ,

Có thể bạn quan tâm

Menu