Panel eps chống cháy lan – tổng hợp các loại và ứng dụng

Nhà máy giấy, nhà máy linh kiện điện tử,…là một trong những nhà công nghiệp có khả năng bắt lửa cực kì cao. Cháy không phải ai cũng mong muốn, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để tránh thiệt hại lớn về chi phí và con người thì ngày nay, các chủ đầu tư, tổng thầu, thầu phụ… dần chuyển sang vật liệu chống cháy mà vẫn tiết kiệm chi phí đó là panel eps chống cháy lan. 

1. Panel EPS chống cháy lan là gì? Gồm những loại nào

Tấm Panel EPS chống cháy lan hay còn được gọi là panel xốp là một loại vật liệu xây dựng công nghiệp có độ cứng và độ bền xuất sắc, giúp tiết kiệm năng lượng và ngăn ngừa hỏa hoạn. Khi xảy ra cháy, thì panel không bắt lửa hoặc chỉ xun ít khi bắt lửa, làm ngọn lửa không bị lan rộng ra. 

Trong xây dựng nhà xưởng, panel EPS có thể xây dựng làm:

– Panel mái

– Panel vách/ Trần panel

– Panel tường bao ngoài

 

2. Cấu tạo của panel EPS chống cháy lan

Cấu tạo gồm 3 lớp:

  • 2 lớp tôn bên ngoài
  • 1 lõi ở giữa là lớp xốp EPS và các chất chống cháy khác như hạt coating.

3. Panel EPS chống cháy có ưu điểm gì?

  • Panel EPS có phần lõi là xốp và hạt coating, khi xảy ra cháy, hạt coating sẽ nở ra, rơi xuống làm dập tắt các ngọn lửa nhỏ và làm giảm cháy lan rộng ra bên ngoài. 
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công
  • Panel EPS chống cháy còn có thể cách âm, cách nhiệt và chống nước cực kì tốt.
  • Panel EPS có trọng lượng nhẹ, cấu tạo bởi tấm nên khi thi công và lắp ghép khá đơn giản. Vì vậy, panel eps ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng dân dụng.
  • Panel EPS chống cháy lan có giá thành chỉ khoảng 70% tường gạch, bền hơn vật liệu tôn. Hơn nữa, có thể tháo dỡ và di chuyển đến nơi khác. Ngoài ra, panel có thể thay thế cho trần thạch cao, giúp tiết kiệm được khoảng 30% chi phí điều hoà nhiệt độ.

4. Ứng dụng của panel EPS chống cháy trong xây dựng

Tấm panel EPS xốp chống cháy lan thường được ứng dụng rộng rãi vào làm bao che xây dựng nhà công nghiệp, xây dựng nhà xưởng và dân dụng. Trong đó, panel EPS có thể làm tường cách âm, vách ngăn phòng cho nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng, các nhà máy điện tử sinh học, phòng sạch dược phẩm, y tế, dệt may, siêu thị…

Ngoài ra, sản phẩm này còn dùng để làm trần, làm tấm cách nhiệt chống nóng cho mái.

5. Mua panel EPS chống cháy lan chất lượng tiêu chuẩn ở đâu?

Hiện nay, có khác nhiều công ty cung cấp panel cách nhiệt chống cháy với chi phí và nhiều loại sản phẩm khác nhau. BIGA là một trong những đơn vị sản xuất và thi công panel Hàn Quốc hàng đầu, có dây chuyền nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được lắp đặt bởi các kỹ sư Hàn Quốc. Quy trình sản xuất Panel EPS BIGA cũng được kiểm tra cẩn thận từ nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất và kiểm tra đầu ra.

BIGA có sản xuất tấm panel EPS theo yêu cầu của công trình hoặc theo mong muốn của khách hàng. 

Chúng tôi cam kết bán panel eps chống cháy chất lượng tiêu chuẩn với giá cực kì ưu đãi. Vì vậy, quý khách hãy liên hệ ngay với BIGA PANEL để được tư vấn và đặt hàng nhé. Điện thoại: 0379 625 625

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BIGA PANEL

Địa chỉ:  Số 05, Trung tâm giao thương quốc tế – Chợ Lim, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Điện thoại: 0379 625 625

Email: mkt.biga@gmail.com

Website: www.bigapanel.com

Youtube: bigapanel

Tin Liên Quan