Cách chọn vật liệu xây dựng để có công trình như ý

Trước khi tiến hành bất cứ một công trình xây dựng nào thì việc chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp và đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Dù dùng phương án khoán trắng hay khoán công thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về vật liệu mình muốn dùng để đám bảo có một công trình bền, đẹp và tiết kiệm. BIGA Panel xin đem đến cho các bạn cách lựa chọn vật liệu xây dựng để có công trình như ý.

 

1.Chất lượng và ngân sách

ngan-sach

Với bất cứ công trình nào cũng vậy, trước tiên, các bạn cần ước tính được chất lượng xây dựng và chi phí xây dựng ( ngân sách xây dựng).

Đóng vai trò là bộ khung của công trình, phần thô được xem là phần quan trọng nhất.  Việc lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng và phù hợp cho phần thô là việc không hề dễ dàng, đòi hỏi thời gian tìm hiểu và chọn lựa. Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu chất lượng, cũng cần kiểm soát chi phí xây dựng, tránh phát sinh chi phí ngoài dự kiến, gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Trong quá trình xây dựng diễn ra, cần phải có sự giám sát chặt chẽ và thường xuyên, tránh những phát sinh không đáng có.

 

2.Bí quyết chọn vật liệu xây dựng chất lượng

Trước khi chọn bất cứ vật liệu nào, bạn cần tham khảo các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Sản phẩm được sản xuất với dây chuyền hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên tốt. Đặc biệt, sản phẩm được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Ngoài ra, tùy vào tính chất của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn được vật liệu tốt.

Dưới đây là một số cách lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng:

  • Panel

panel

Vật liệu được cấu tạo bởi 3 lớp chắc chắn, gắn kết các lớp bởi keo chuyên dụng.  Ngoài việc nhìn hình thức, cấu tạo Panel để đảm bảo độ bền của sản phẩm. Bạn cần lựa chọn Panel của những cơ sở sản xuất uy tín. BIGA Panel là một trong những đơn vị hàng đầu trong sản xuất và cung cấp Panel trên toàn quốc, với dây chuyền sản xuất hiện đại 100% công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Tìm hiểu: Tấm Panel làm bằng chất liệu gì? Mua ở đâu uy tín?

 

  • Cát

cat

 

Bạn có thể phân biệt chất lượng cát bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Khi đó, chất bẩn như bùn, đất sét, sạn… sẽ dính lại ở lòng bàn tay bạn, cát tốt sẽ lọt khỏi tay bạn và rơi xuống. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần sàng lọc cát trước khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp khác là cho cát vào nửa bình thủy tinh, sau đó thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Lúc này, cát sạch sẽ lắng xuống đáy bình.

 

  • Xi măng

xi-mang

 

Xi măng là một trong những vật liệu quan trọng, đảm bảo sự vững chắc cho các công trình xây dựng. Vì vậy bạn cần chú ý lựa chọn xi măng chất lượng ngay từ đầu vì một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện nó. Nếu sử dụng xi măng kém chất lượng, công trình của bạn chỉ có thể đập bỏ đi xây lại.

Thông thường chi phí xi măng chiếm khoảng 7-9% tổng giá trị công trình. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn những nhãn hiệu xi măng uy tín, danh tiếng và được sự tin tưởng của người tiêu dùng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.

 

  • Nước

nuoc

 

Để xây dựng một công trình không thể thiếu được nước.

Bạn nên sử dụng nước máy thay vì sử dụng nước giếng hay các nguồn khác. Vì nước ở những nguồn này không đảm bảo độ sạch, thường có những chất bẩn. Tuyệt đối không được sử dụng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ.

Gạch

gach

 

 

Có nhiều cách khác nhau để biết được đâu là gạch chất lượng.

Thông qua quan sát, thông thường, gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn, góc cạnh sắc nét, màu sắc tương đồng nhau không chỗ đậm chỗ nhạt.

Bạn cũng có thể kiểm tra gạch chất lượng bằng cách làm vỡ chúng, nếu chúng vỡ vụn ra thành nhiều mảnh thì gạch đó chưa đủ tốt.

Cách khác là đập 2 viên gạch vào nhau, gạch chất lượng sẽ phát ra âm thanh dứt khoát hoặc thả viên gạch rơi từ độ cao 1 mét, nếu viên gạch không bị vỡ thì nó có chất lượng tương đối tốt.

Một cách khác là ngâm gạch trong nước khoảng 24 giờ, sau đó vớt gạch ra kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15% thì bạn không nên đưa gạch này vào công trình của mình.

 

  • Thép

thep

Thép cũng là một vật liệu quan trọng, đảm bảo độ vững chãi cho công trình của bạn. Vì vậy cần phải lựa chọn thép của các thương hiệu uy tín trên thị trường, tránh vì ham rẻ mà mua thép không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.

 

3.Chọn vật liệu xây dựng và trượt giá

 

Vật liệu xây dựng thường xuyên nằm trong tình trạng bị trượt giá do các công trình được xây dựng trong thời gian dài và trong quá trình này giá vật liệu có thể tăng lên. Để tránh tình trạng bất lợi về giá cả, khách hàng khi tiến hành xây dựng nên chốt giá với  chủ đầu tư ngay từ khi ký kết hợp đồng cho cả công trình.

 

4.Tham khảo với chuyên gia để lựa chọn vật liệu xây dựng

 

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn vật liệu, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc lựa chọn nhà thầu uy tín để được tư vấn các vật liệu chất lượng. Một nhà thầu giỏi và có uy tín sẽ giúp bạn sử dụng vật liệu làm sao cho đúng quy cách, tiêu chuẩn, phù hợp với công trình xây dựng của bạn.

BIGA Panel chúng tôi tự hào là một trong những điểm đến của khách hàng mỗi khi cần sự tư vấn và thi công công trình.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BIGA PANEL

Địa chỉ: Số 5 Trung tâm giao thương quốc tế Chợ Lim – Tiên Du – Bắc Ninh

Nhà máy 1: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy 2: KCN Tân Hồng – Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Hotline: 0379 625 625

Kinh doanh: 0986 812 806 – 0335 224 094

Dự án: 0972 141 508 – 0989 854 359

Website: www.bigapanel.comwww.biga.com.vn

Tin Liên Quan