Bảo vệ môi trường với Panel EPS

Ngày nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang được xã hội quan tâm. Trong xây dựng, chúng ta đang dần có xu hướng sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường xung quanh và không gây hại tới sức khỏe con người. Dẫn đầu xu thế này là Panel EPS. Cùng BIGA Panel tìm hiểu tại sao chúng được coi là vật liệu thân thiện với môi trường.

1.Panel EPS là gì?

panel

Panel EPS có cấu tạo 3 lớp gồm 2 lớp ngoài và một lớp lõi. Lớp ngoài là lớp tôn mạ kẽm hoặc mạ màu có độ dày từ 0.3 – 0.6 mm. Lớp tôn này có kết cấu chắc chắn, chống gỉ, chống va đập và có khả năng chịu lực tốt.

Được sản xuất từ nguyên liệu dạng hạt Expandable PolyStyrene EPS resin có chứa chất khí Pentane nên vật liệu này có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm và chịu lực tốt phù hợp với các công trình phòng lạnh, kho sạch, phòng thí nghiệm, nhà ở,….

 

Tìm hiểu thêm: “Đừng mua tôn xốp tôn khi bạn chưa biết điều này”

2.Tại sao Panel EPS được gọi là vật liệu thân thiện với môi trường.

 

Thành phần không độc hại

 

Panel EPS được cấu tạo nên bởi thành phần là các chất hóa học không gây hại cho tầng ozone của Trái đất như CFC (chlorofluorocarbon), HCFC (hyđrôcloflocácbon), HFCs (hydrofluorocarbon) hoặc formaldehyde.

Ngoài ra, chúng có tính trơ, ổn định và không tạo ra khí Metan hoặc các chất khí gây ô nhiễm khác.

 

Sử dụng tài nguyên hiệu quả

 

Quá trình sản xuất vật liệu này dựa trên công nghệ hiện đại, sử dụng ít năng lượng tự nhiên, chủ yếu sử dụng hơi nước. Bên cạnh đó, nước từ quá trình sản xuất này được thu gom và tái sử dụng nhiều lần mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Dầu cũng là nguyên liệu được đưa vào để sản xuất Panel EPS, tuy nhiên lượng dầu sử dụng là không đáng kể , chỉ chiếm 0,1% tổng mức tiêu thụ dầu.

 

Được làm từ vật liệu tái chế

 

Một số loại phế liệu từ công trường có thể được đưa vào quá trình sản xuất Panel EPS hay những tấm Panel EPS cũ cũng có thể tái chế thành EPS mới. Ngoài ra, vật liệu thừa được tạo ra trong quá trình sản xuất thông qua quá trình chế biến nhiệt tạo thành một loại nhựa có thể sản xuất ra sản phẩm khác như đồ nội thất sân vườn, móc áo,…

 

Tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu phát thải khí nhà kính

 

Theo cơ quan Bảo vệ Môi trường của Hoa Kỳ (EPA), các tòa nhà ở Hoa Kỳ sử dụng 36% năng lượng, phát sinh 30% lượng khí thải nhà kính.

Tuy nhiên việc sử dụng Panel EPS đã giúp giảm tình trạng trên do chúng không chứa các chất gây độc hại và có khả năng cách nhiệt hiệu quả, giúp giảm được sự trao đổi nhiệt giữa trong và ngoài tòa nhà. Từ đó, hạn chế lượng tiêu thụ năng lượng và sự phát thải khí CO2 vào bầu khí quyển.

Ngoài ra, vật liệu này có tuổi thọ cao, lên tới 30 năm, ổn định hơn so với vật liệu cách nhiệt thông thường khác.

 

Giảm thiếu rác thải ra môi trường.

 

Panel EPS được thiết kế dựa theo các thông số kỹ thuật nhất định hoặc theo yêu cầu của khách hàng, quá trình lắp ráp cũng được diễn ra nhanh chóng và đơn giản do chúng được nối với nhau bởi các mối nối. Do đó hạn chế được thời gian, không gian và vật liệu thừa thải ra môi trường.

 

Panel EPS được sử dụng trong các dự án có chứng chỉ xây dựng xanh (LEED Certified Projects)

 

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là hệ thống chuẩn hóa của Mỹ về các công trình xây dựng có chất lượng bảo vệ môi trường cao. Đây là tiêu chuẩn cho thiết kế, xây dựng và hiệu suất hoạt động của các công trình xanh.

Chủ sở hữu của tòa nhà có chứng nhận LEED nhận được ưu đãi về thuế để giảm tác động đối với môi trường.

Các dự án có chứng chỉ LEED thường sử dụng Panel EPS trong quá trình thi công và xây dựng do chúng có tác động tích cực đối với môi trường xung quanh.

 

Ngày nay, môi trường ngày vàng trở nên ô nhiễm thì việc sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường lại càng trở nên thiết thực hơn. Qua bài viết trên, quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng Panel EPS vào công trình của mình. Sử dụng Panel EPS, quý khách hàng đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Liên hệ với BIGA Panel chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất về sản phẩm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BIGA PANEL

Địa chỉ: Số 5 Trung tâm giao thương quốc tế Chợ Lim – Tiên Du – Bắc Ninh

Nhà máy 1: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy 2: KCN Tân Hồng – Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Hotline: 0379 625 625

Kinh doanh: 0986 812 806 – 0335 224 094

Dự án: 0972 141 508 – 0989 854 359

Website: www.bigapanel.comwww.biga.com.vn

Tin Liên Quan