5 ưu điểm của nhà lắp ghép so với nhà gạch truyền thống

Với những ưu điểm nổi bật, nhà lắp ghép đã và đang là xu hướng xây dựng của thế giới. Ở Việt Nam chúng ta, nhiều chuyên gia trong ngành vật liệu cũng đưa ra nhận định, trong thời gian tới đây, nhà lắp ghép cũng sẽ là xu hướng xây dựng của Việt Nam.

Nhà lắp ghép có thể hiểu là nhà được xây dựng bằng cách liên kết tất cả các cấu kiện được sản xuất với kích thước đã định sẵn tại nhà máy sản xuất sau đó vận chuyển tới tận chân công trình để bắt đầu thi công.
So với việc xây nhà bằng gạch, cay… theo cách truyền thống cần thêm rất nhiều nguyên vật liệu xung quanh như sỏi, cát, xi măng… thì lựa chọn nhà lắp ghép sẽ giúp bạn tránh được nhiều khâu đoạn rườm rà, thi công nhanh gọn, tối ưu thời gian và các nguồn lực khác.

nha-lap-ghep-biga-panel

Thời gian thi công nhanh, nghiệm thu công trình nhanh.

Ưu điểm đầu tiên của nhà lắp ghép đó là thời gian thi công cực kỳ nhanh, rút ngắn tiến độ lên tới 2 – 3 lần so với nhà sử dụng vật liệu truyền thống. Nếu như thi công bằng tường gạch, bê tông một công trình nhà ở có thể mất thời gian 4 – 5 tháng để hoàn thiện. Còn nếu thi công nhà lắp ghép thời gian giảm xuống chỉ còn 1 – 2 tháng khi đủ các điều kiện về mặt bằng, vật liệu và nhân công.

Với ưu điểm này nhà lắp ghép là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho khách hàng có nhu cầu xây dựng công trình nhanh nhất có thể.

Dễ dàng thay đổi, di chuyển

Một công trình xây dựng thông thường khi phát sinh nhu cầu mở rộng hay nâng cấp cần tính toán cực kỳ cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ hạng mục. Tuy nhiên với nhà lắp ghép thì vấn đề này được giải quyết cực kỳ đơn giản. Do tính chất của vật liệu lắp ghép đa phần là nhẹ, dễ thi công khiến cho việc sửa chữa nâng cấp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thân thiện với môi trường

Xu hướng nhà lắp ghép hiện nay luôn ưu tiên sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường từ khâu sản xuất cho đến khi ra thành phẩm và ứng dụng. Hiện nay, những loại vật liệu thân thiện với môi trường phải kể đến các loại gạch, ngói không nung, gỗ công nghiệp, … đặc biệt là dòng sản phẩm panel đang được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng công nghiệp và ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng dân dụng. Panel cách nhiệt rất phù hợp để xây dựng nhà lắp ghép. Đây là loại vật liệu phổ biến trên thế giới ứng dụng sâu vào các công trình nhà lắp ghép.

tam-panel-eps
Tấm panel eps ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy… rất phù hợp để làm nhà lắp ghép.

Bạn có thể tham khảo: Bài viết Panel cách nhiệt BIGA hàng chính hãng giá gốc tại xưởng

Link bài viết: https://bigapanel.com/panel-cach-nhiet-biga-hang-chinh-hang-gia-goc-tai-xuong/

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Theo tính toán của các kiến trúc sư có kinh nghiệm thì xây dựng nhà lắp ghép tiết kiệm chi phí so với cách thông thường lên tới 30-40%. Kết quả của sự giảm chi phí đến từ việc tiết kiệm được từ nhân công, thời gian thi công, vật liệu xây dựng… Vì vậy đây là lựa chọn phù hợp cho những hộ gia đình có kinh tế không quá dư giả.

Bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu Lý do vì sao panel lại “soán ngôi” tôn và gạch.

Link bài viết: https://bigapanel.com/tuong-panel-eps-vat-lieu-moi-trong-xay-dung-cong-nghiep/

Có thể tái sử dụng

Lắp ghép/tháo dỡ các tấm panel dễ dàng và có thể tái sử dụng. 

Đây là ưu điểm cực kỳ tuyệt vời nhà lắp ghép. Với kết cấu từ các loại vật liệu nhẹ, có độ bền cao nên sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của chủ sở hữu khi muốn di dời công trình sang vị trí khác. Đây là ưu điểm mà sản phẩm xây dựng bằng vật liệu thông thường không thể làm được.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về loại vật liệu mới này và các khâu đoạn kỹ thuật để tạo nên một ngôi nhà lắp ghép bền rẻ đẹp.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BIGA PANEL

Nhà máy 1: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy 2: KCN Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh

Nhà máy 3: Đông Khúc, Văn Giang, Hưng Yên

Văn phòng trụ sở: Số 5 Trung tâm giao thương quốc tế Chợ Lim – Tiên Du – Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 8, tòa nhà IDMC, số 21 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0379 625 625

Email: mkt.biga@gmail.com

Website: bigapanel.com

Tin Liên Quan